Bật mí thông tin về những sân vận động lớn nhất thế giới

Có rất nhiều sân vận động mà khi nhìn thấy bạn sẽ phải  choáng ngợp trước độ hoành tráng của chúng. Sau đây BanhMy TV sẽ giới thiệu cho các bạn một số sân vận động lớn nhất thế giới.

Borg El Arab Stadium – Ai Cập, sức chứa: 86.000 chỗ ngồi

Sân vận động Borg El Arab Stadium được xây dựng ở thành phố Alexandria. Có thể nói đây là sân vận động lớn nhất của đất nước Ai Cập và là sân vận động lớn thứ hai ở Châu Phi. Sân vận động Borg El Arab Stadium được chính thức mở cửa vào năm 2007 để giúp liên đoàn bóng đá Ai Cập cạnh tranh quyền đăng cai World Cup 2010. Thật đáng tiếc là kế hoạch này không thành công khi Nam Phi là quốc gia giành chiến thắng.

Nhiệm vụ chính của sân này là để tổ chức các trận đấu truc tiep bong da hom nay. Bên cạnh đó thì sân vận động này cũng được xây dựng để tổ chức các môn thi đấu Olympic. 

Bukit Jalil National Stadium – Malaysia, sức chứa: 87.411 chỗ ngồi

Sân vận động Bukit Jalil National nằm ở ngay trung tâm thủ đô Kuala Lumpur của đất nước Malaysia xinh đẹp. Mục đích chính ban đầu của nó là được xây dựng để phục vụ “Đại hội thể thao toàn dân 1998” nhưng sau này nó cũng được chọn để đăng cai cả Asian Cup, Sea Games.

Gelora Bung Karno Stadium – Indonesia, sức chứa: 88.083 chỗ ngồi

Sân vận động Gelora Bung Karno được đặt ở thủ phủ của đất nước này là Jakarta. Sân được xây dựng xong từ năm 1962 với phần lớn nguồn vốn vay từ Liên bang Xô-viết (cũ). Có thể khẳng định một điều rằng, đây là một trong những sân vận động lớn nhất vào thời điểm đó.

Sân Gelora Bung Karno có sức chứa rất lớn lại nằm ở vị trí vô cùng đắc địa nên nó cũng thường được những câu lạc bộ lớn của thế giới như Chelsea, Man Utd,… chọn làm nơi tổ chức các trận đấu trong tour du đấu châu Á của mình.

Wembley

Wembley Stadium – Anh, sức chứa: 90.000 chỗ ngồi

Sân vận động Wembley là cái tên vô cùng quen thuộc với các cổ động viên bóng đá trên toàn cầu. Nguyên nhân rất đơn giản bởi đây chính là sân nhà của đội tuyển quốc gia Anh. Đồng thời đây cũng chính là nơi diễn ra các trận đấu bóng đá đỉnh cao của bóng đá thế giới như CK Champions League hay FA Cup.

The Rose Bowl – Mỹ, sức chứa: 92.542 chỗ ngồi

Sân vận động The Rose Bowl được xây dựng ở Pasadena. Với đất nước Mỹ thì sân The Rose Bowl chính là sân vận động có sức chứa lớn nhất của nước Mỹ. Có lẽ nhiều người chưa biết đây là một sân đấu chung và không phải sân nhà của đội tuyển quốc gia hay bất cứ câu lạc bộ nào.

Sân vận động The Rose Bowl đã từng là nơi diễn ra trận Chung kết World Cup 1994. Còn bình thường nó được chọn là nơi diễn ra các trận đấu giao hữu hoặc các trận đấu bóng bầu dục.

FNB Stadium – Nam Phi, sức chứa: 94.736 chỗ ngồi

Sân vận động FNB được xây dựng ở thành phố Johannesburg. Trong thực tế, đây chính là sân vận động lớn nhất Nam Phi và cả châu Phi. FNB được hoàn thiện xong vào năm 1989 với tên gọi khác là “Soccer City”. Sau đó một thời gian, nó đã được tu bổ lại vào năm 2008 để đăng cai World Cup 2010.

Azadi Stadium –  Iran, sức chứa: 95.225 chỗ ngồi

Sân vận động Azadi chính thức được Iran đưa vào sử dụng từ năm 1973. Sau đó, sân Azadi Stadium suýt chút nữa đã là nơi được lựa chọn để diễn ra những sự kiện chính của Thế vận hội Olympic 1984. Nhưng thật đáng tiếc vì một số lý do chính trị phức tạp nên quốc gia Hồi giáo này đã mất quyền đăng cai.

Estadio Azteca – Mexico, sức chứa: 95.500 chỗ ngồi

Sân vận động Estadio Azteca được đặt ở thủ đô Mexico City sầm uất.  Đây chính là sân nhà của đội tuyển quốc gia Mexico và câu lạc bộ Club America nên không có gì khó hiểu khi nó. Tính đến thời điểm hiện tại thì đây cũng là sân vận động đầu tiên trên thế giới có vinh dự được tổ chức 2 trận Chung kết World Cup trong lịch sử.

Camp Nou – Tây Ban Nha, sức chứa: 99.354 chỗ ngồi

Sân vận động Camp Nou của đất nước Tây Ban Nha cũng được nằm trong danh sách sân vận động lớn nhất thế giới. Ban đầu sân Camp Nou đã từng có sức chứa tối đa lên tới 121.749 chỗ ngồi. Nhưng sau tới 3 lần sửa sang và nâng cấp thì sức chứa của nó đã giảm xuống còn 99.354 như hiện tại.

Ban lãnh đạo câu lạc bộ Barca đã duyệt chi số tiền lên tới 600 triệu euro để nâng cấp sân đấu này lên 105 nghìn chỗ ngồi cùng các tiện nghi khác kèm theo. Ban lãnh đạo đã dự kiến dự án này sẽ được hoàn tất vào đầu mùa giải 2020/2021.

Sân vận động Rungrado May Day

Rungrado May Day Stadium – CHDCND Triều Tiên, sức chứa: 150.000 chỗ ngồi

Sân vận động Rungrado May Day cũng được xem là sân vận động lớn nhất thế giới. Đây là sân nhà của đội tuyển bóng đá CHDCND Triều Tiên. Tuy nhiên thật bất ngờ là sân đấu rất hiếm khi được tổ chức các trận đấu bóng đá. Mà sân vận động này lại thường xuyên được sử dụng để làm nơi tổ chức các buổi diễu binh, diễu hành quân sự.

Bánh Mỳ TV đã giới thiệu cho các bạn biết danh sách những sân vận động lớn nhất thế giới.  Hi vọng rằng đó sẽ là những thông tin thú vị  và bổ ích.