Rèn luyện kỹ năng và tâm lý trong cách đá bóng giỏi

Chuyên gia hàng đầu của KingFun US đã tổng hợp thông tin và có chia sẻ đến các bạn về những kỹ năng cũng như tâm lý trong cách đá bóng giỏi. Để biết rõ hơn những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Chia sẻ cách rèn luyện kỹ năng và tâm lý trong cách đá bóng giỏi

Phía các chuyên gia của kingfunUS cũng đã tổng hợp chi tiết thông tin và có chia sẻ đến với những người hâm mộ bóng đá về thông tin cụ thể trong cách đá bóng giỏi như sau:

Rèn luyện kỹ năng và tâm lý trong cách đá bóng giỏi
Chia sẻ cách rèn luyện kỹ năng và tâm lý trong cách đá bóng giỏi

Cần phải rèn luyện thể lực

Thể lực được biết đến là một trong số các yếu tố quan trọng đối với động viên, các bạn sẽ không thể nào chơi tốt, nhằm giúp cho đội bóng nếu như chỉ vừa ra sân chạy trong thời gian 10 phút đã mệt, xin thay thế người vào nghỉ. Bên cạnh đó, sẽ rất khó nếu như các bạn vào sân chỉ đi bộ mà không thể nào bung sức ra để chạy, cố gắng ghi bàn thắng hoặc là phòng thủ đối phương.

Đối với các cầu thủ nào không có được thể lực tốt, thông thường sẽ kéo theo tâm lý không được vững mà thiếu đi 2 yếu tố đó sẽ rất khó có thể dẫn đến được những thành công nhất định. Do đó, cần phải rèn luyện thể lực cho cơ thể nhiều hơn bằng cách chạy bộ, đu xà, hít đất,… Khi thể lực tốt, cơ thể năng động nhiều năng lượng bỗng nhiên các bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều so với tâm lý không ngại với bất cứ thử thách nào ở phía trước.

Dành thời gian rèn luyện kỹ thuật

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm trong cách đá bóng giỏi mà các bạn cần phải nắm nhé! Đầu tiên, các bạn cần phải biết rõ về kỹ thuật này, bởi một khi đã có đầy đủ những kỹ thuật này nhằm kiểm soát bóng, khi đó bóng được chuyền đến chân của bạn sẽ cảm thấy tự tin để dẫn bóng hơn. Ngược lại, nếu như kỹ thuật ở trên chân không được tốt, bạn sẽ cảm giác rất lo sợ, sẽ lúng túng khi bóng lăn đến chân của mình, không thể quyết định là đi hay là chuyền. Do đó, cần phải dành thời gian để luyện tập, tập luyện và luyện tập nhiều hơn.

Khi tham gia thi đấu, các bạn cần phải nhìn vào chân của đối phương và quả bóng. Khi không có người nào kèm thì cần phải quan sát đồng đội di chuyển, cần phải bình tĩnh và cảm nhận xem nên chuyền bóng, dứt điểm hoặc đi bóng cần phải linh hoạt và tùy vào tình huống cụ thể chứ không thể rập khuôn được. Ngay tại vị trí này vị trí tiền đạo các bạn cần phải có 2 kỹ năng cụ thể:

Rèn luyện kỹ năng và tâm lý trong cách đá bóng giỏi
Dành thời gian rèn luyện kỹ thuật

+ Khả năng rê dắt bóng và dứt điểm tốt: khi nhận bóng các bạn cần phải biết đến mình làm gì tiếp theo.

+ Khả năng đọc tình huống: nghĩa là trước khi nhận bóng các bạn cần phải quan sát, chạy chỗ, tìm khoảng trống cũng như khả năng dứt điểm,

Cũng cần phải có tốc độ nhanh hơn so với đối phương, bóng trong chân bạn và bạn sẽ có quyền chủ động. Các bạn không nên cứ chăm chăm cúi xuống chân nhìn quả bóng mà không quan sát và che chắn bóng tốt. Nghĩa là khi hậu vệ ập vào các bạn sẽ xử lý một cách dễ dàng hoặc là bạn sẽ chuyền bóng cho đồng đội ghi bàn thắng. Đặc biệt bạn cần phải tự tin, mất bóng phải đi lấy lại, cũng đừng bao giờ bị lá ó hoặc là than phiền, bởi nếu như vậy sẽ không bao giờ tiến bộ được.

Dành thời gian rèn luyện tâm lý

Với cảm giác sợ thua cuộc, nổi lo lắng gặp phải chấn thương, sự phòng thủ gắt gao và đeo bám, túm áo hoặc nhổ nước bọt từ phía của đối thủ, tiếng ồn, chế giễu từ phía đám đông, mức độ kỳ vọng của đồng đội, bạn bè, huấn luyện viên, gia đình,… đều là các áp lực đè nặng lên đầu với một cầu thủ bóng đá. Nhằm có thể vượt qua được những áp lực này, không có cách nào khác ngoài việc rèn luyện tâm lý thật kỹ trước từng trận bóng. Dưới đây là một số các tâm lý học trong bóng đá mà mỗi một người cần phải nắm rõ, gồm có:

+ Tập trung và thái độ lạc quan: đã có nhiều cầu thủ đã rơi vào tình trạng “chết đuối” ở trong cảm giác hoài nghi, chấp nhận lấy thất bại. Cần phải luôn có suy nghĩ “Chúng ta chẳng còn gì để mất cả. Nếu như bạn thư giãn, chúng ta có thể sẽ ghi được bàn thắng. Trong trường hợp có bàn thắng trước, khi đó sẽ lấy lại được thế trận. Các bạn cần phải chiến đấu. Các bạn đã luyện tập rất chăm chỉ để có khả năng hạ gục được rất nhiều đối thủ lớn. Vì vậy, hãy chiến đấu cho 45 phút cuối của trận bóng. Nếu như ghi bàn thắng, các bạn sẽ có cơ hội. Các bạn cần phải tự cho mình cơ hội để có thể trở thành người hùng nhé.

+ Phải luôn có khao khát chiến thắng: luôn luôn giữ trong mình được ngọn lửa của “Tinh thần chiến thắng”. Tinh thần chính là động lực nhằm giúp cho bạn không thôi khao khát được tiến lên, được đứng vững trước từng sóng gió ban đầu, nhằm giúp cho các bạn có thể lội ngược dòng thành công.

+ Hiểu rõ về bản thân: các bạn cần biết được khi nào bạn tự tin nhất. Ví dụ như có những bạn gái xinh đẹp cổ vũ ở bên ngoài, bố mẹ, anh chị hoặc là đồng đội đá cùng với bạn vẫn thường hay khen bạn,…

Kết luận

Toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết rõ về cách đá bóng giỏi. Khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác thì các bạn hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!