Bạn biết giải Cúp C1 là gì không?

Cúp C1 là gì? Giải bóng đá này được thành lập như thế nào? Cúp C1 cũng là giải bóng đá được rất nhiều người hâm mộ quan tâm và mong đợi. Chuyên trang thông tin điện tử banberryhouse.com đã tổng hợp chi tiết về giải Cúp C1, quý độc giả và người hâm mộ hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Giải thích Cúp C1 là gì?

Cúp C1 là gì? Cúp C1 hay là UEFA Champions League, đây là giải đấu bóng đá diễn ra tại Châu Âu được UEFA tức Liên đoàn bóng đá Châu Âu tiến hành tổ chức. Cúp C1 thu hút được rất nhiều các đội tuyển bóng đá đến từ những Câu lạc bộ Châu Âu từ nhỏ đến lớn tham gia. Nhưng Ban tổ chức đã đưa ra quyết định cho những đội bóng thi đấu “nội bộ” trong nước, sẽ lựa chọn ra được 3 đội tuyển đứng đầu để tham gia vào giải bóng này.

Giải thích Cúp C1 là gì?

Trong mỗi mùa giải UEFA Champions League được diễn ra hàng năm vào khoảng giữa tháng 7. Đồng thời, sẽ có một vòng đấu play-off cùng với 3 vòng sơ loại được diễn ra. 10 đội tuyển giành được chiến thắng cuối cùng sẽ được quyền tham gia vào vòng bảng cùng 22 đội tuyển khác, những đội bóng này phải có điều kiện đi thẳng vào vòng bảng.

Trong tổng số 32 Câu lạc bộ bóng đá đăng ký tham gia, sẽ được tiến hành phân chia thành 8 bảng đấu. Trong mỗi bảng sẽ có 4 đội tuyển cùng nhau đối đầu theo thể thức thi đấu vòng tròn tích điểm gồm cả lượt đi và về ở trên sân khách lấn sân nhà. Đội tuyển đứng đầu 8 bảng đấu tiếp tục bước vào thể thức thi đấu vòng loại trực tiếp trong vòng sau.

Tháng 5 hàng năm, Ban tổ chức sẽ chọn ra 2 đại diện vượt qua những vòng đấu một cách xuất sắc cuối cùng nhằm có thể tham gia vào trận Chung kết. Đội chiến thắng sẽ giành được ngôi vị quán quân Champions League, đồng thời có thêm trong tay tấm vé để thi đấu UEFA Super Cup cùng giải FIFA Club World Cup.

Tìm hiểu chi tiết về lịch sử hình thành giải Cúp C1

Phía chuyên gia hàng đầu của Jbo cũng đã tổng hợp thông tin chi tiết và chia sẻ cụ thể đến với mọi người về lịch sử hình thành giải Cúp C1 cụ thể như sau:

Tìm hiểu chi tiết về lịch sử hình thành giải Cúp C1

– Năm 1955: Cúp C1 được thành lập.

– Mùa giải 1986 – 1987: vòng đấu bóng đá đầu tiên chỉ có 31 đội tuyển tham gia vì sự cố chính trị nên thiếu đi một số thành viên.

– 1992 – 1993: giải bóng đá này được đổi tên thành UEFA Champions League.

– 1955 – 1992: thi đấu theo thể thức phân cặp nhằm đấu loại trực tiếp từ vòng đầu tiên cho đến vòng cuối cùng.

– 1997 – 1998: điều lệ giải Cúp C1 có sự thay đổi khi các đội bóng có thứ hạng cao ở trong những giải vô địch cũng có quyền tham dự, bên cạnh những đội tuyển vô địch quốc gia. Vòng 1 sẽ được bắt đầu là vòng đấu bảng với sự tham gia của tổng 32 đội tuyển tại 8 bảng đấu khác nhau. Theo đúng thể lệ mới thì việc mở rộng về số lượng tham dự đã khiến cho giải thực chất không đúng với giải của những nhà vô địch nữa.

– Thời điểm năm 2002, Cúp C1 đã được đổi tên thành Cúp Champions League (Cúp vô địch các quốc gia)

– Mùa bóng 2005 – 2006, 2006 – 2007: 3 quốc gia Anh – Ý – Tây Ban Nha đã được quyền của 2 đội tuyển tham gia.

– Mùa bóng 2015 – 2016: đội tuyển vô địch UEFA Champions League (UEL) sẽ được tham dự UEFA Champions League, tuy nhiên chỉ ở vòng play – off nhằm đảm bảo khả năng tham gia vòng bảng của những đội tuyển khác. Do đó, một quốc gia cũng được tăng lên từ 4 – 5 đội tuyển tham gia vào giải bóng này.

– 2017 – 2018: Câu lạc bộ tại Premier League lo sợ sẽ bị cắt giảm bởi phong độ thi đấu rất tệ hại.

– Số lượng đội tuyển đá play-off cũng sẽ giảm từ 20 đội tuyển xuống còn 12 đội nghĩa là 4 đội xếp thứ 4 từ các giải vô địch quốc gia xếp hạng 1 – 4 sẽ được vào thẳng ở vòng bảng.

Tìm hiểu về điều kiện tham gia vào giải Cúp C1

+ Mỗi một quốc gia sẽ có nhiều nhất là 7 đội tuyển tham gia vào giải Champions League và Euro League. Trong tổng số 7 đội tuyển này sẽ lựa chọn ra 5 đội được cho là vượt trội hơn hẳn nhằm trao quyền tham gia vào giải đấu vô địch bóng đá Châu Âu – C1.

+ 3 đội tuyển có thứ tự ở trên Bảng xếp hạng thi đấu cao nhất sẽ giành được tấm vé tham gia giải đấu Châu Âu lừng danh từ vòng bảng.

+ Đội tuyển nào xếp ngay vị trí thứ 4 thì phải tham gia thêm vòng đấu loại trực tiếp, chiến thắng mới có quyền tham gia vào giải đấu C1.

+ Đội tuyển đứng ở vị trí thứ 5 của giải đấu VĐQG cùng Câu lạc bộ được Cúp vô địch giải FA Cup hoặc là giải League Cup thì sẽ được tham dự vào Champions League ngay vòng sơ loại thứ 3.

+ Đội tuyển giành được Cúp cao nhất của Champions League hay là giải EuroLeague năm năm thì năm sau sẽ được định cho 1 vé tham gia C1.

Kết luận

Hy vọng toàn bộ những thông tin do chuyên gia JBO Viet chia sẻ đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về giải Cúp C1 là gì và điều kiện tham gia vào giải bóng đá này. Hãy cùng nhau chia sẻ các thông tin hữu ích này đến với người hâm mộ bóng đá các bạn nhé!