Những điều cần biết về cách xem bóng đá trực tiếp qua youtube

Hiện nay có rất nhiều cách xem bóng đá trực tiếp, trong đó youtube cũng là một kênh quen thuộc và được đông đảo người hâm mộ ưa thích sử dụng. Nội dung sau đây của bài viết, Fun88vn sẽ chỉ ra cho bạn đọc một số điều cần biết về cách xem bóng đá trực tiếp qua youtube.

Giới thiệu về kênh youtube

Trước khi hướng dẫn bạn đọc cách xem bóng đá qua youtube, thì việc làm trước tiên mà chúng ta cần phải làm chính là tìm hiểu về kênh này, xem nó như thế nào, thông tin trên đó ra làm sao để các bạn nhé.

Youtube là một kênh mạng xã hội cực lớn, thu hút lượng người dùng và ưa chuộng hiện nay. Trên youtube là nơi để chúng ta có thể tổ chức, chia sẻ về video mà có thể kết nối cùng với nhau. Với youtube, nó có độ dài tối đa là 1000 ký tự, nên khi bạn muốn chia sẻ một nội dung nào đó lên đây cũng sẽ thuận tiện hơn, hay đơn giản là trong việc tìm kiếm nó, thuận tiện hơn là việc bạn thực hiện Seo video.

Để sử dụng youtube cũng khá là đơn giản, vì thế dù là cá nhân hay tổ chức cũng đều dễ dàng thực hiện đăng ký, truyền tải video lên để mọi người có thể truy cập cũng như khám phá thông tin trên đấy. Theo đó, nhờ có sự có mặt và sức hút về tiện lợi của youtube mà đã có rất nhiều ca sĩ, dự án nghệ thuật,… thu được số tiền lớn từ cách quảng bá sản phẩm trên đó. Ngoài ra, sử dụng youtube cũng dễ dàng thu được lợi nhuận cao từ việc quảng cáo ở trên Google Adsense khi thực hiện một chương trình mà có mục đích, đối tượng hướng đến là các web.

Điều đặc biệt hơn, khi sử dụng youtube thì phần lớn các video đều được đăng tải lên một cách miễn phí, chỉ có một số kênh thu phí khi mà doanh số nó có được quá cao, để tránh việc con người sẽ lợi dụng mà quảng cáo. Vì thế, việc các chương trình truyền hình, trận đấu bóng đá được truyền hình trực tiếp trên đây cũng không phải là điều khó nhận ra.

Cách xem bóng đá trực tiếp qua youtube

Cách xem bóng đá trực tiếp qua youtube, bạn sẽ phải thực hiện qua 3 bước cơ bản. Dưới đây là cách thực hiện, đọc và áp dụng theo nó nhé các bạn.

Bước 1: Tải youtube về máy tính hoặc điện thoại của mình

Với bước này, các bạn chỉ cần có một thiết bị điện tử là máy tính hoặc điện thoại, rồi tải ứng dụng youtube về thiết bị đó. Nếu các bạn không thích việc tải ứng dụng, vì nó mất thời gian thì có thể xem ngay trực tiếp trên web bạn dùng truy cập vào mạng, với việc truy cập vào phần mềm youtube.

Bước 2: Tìm kiếm trận đấu bạn muốn xem

Ví dụ

Nếu bạn muốn xem trận đấu vòng loại U23 Châu Á 2020 giữa Việt Nam và Thái Lan, các bạn chỉ cần gõ vào thanh công cụ tìm kiếm của youtube: VL U23 Châu Á 2020 Việt Nam-Thái Lan.

Khi bạn gõ như vậy, bạn sẽ thấy hiện ra link của các trận đấu. Nhiệm vụ của bạn là hãy truy cập vào một video và trải nghiệm cùng với nó.

Ngoài ra, khi tìm kiếm thông tin trận đấu và link trực tiếp, thì các bạn có thể sử dụng đến bộ Lọc nằm ở góc bên phải phía trên màn hình. Việc sử dụng bộ Lọc này, giúp bạn dễ dàng tìm trận đấu hơn bởi phần lớn các giải đấu sẽ có một lượng lớn fan hâm mộ, họ chia sẻ lên đó để mọi người có thể dễ dàng theo dõi. Lúc này, công việc tiếp theo bạn nên làm chính là tìm kiếm trận đấu – lọc – trực tiếp theo dõi rồi thưởng thức.

Bước 3: Qúa trình thưởng thức trận đấu

Để việc xem bóng đá qua kênh youtube của bạn có hấp dẫn hay không? Thì nó còn phụ thuộc vào cả đường truyền mạng, mà gia đình bạn sử dụng nhé.

Hiện nay, công nghệ 4.0 đã phát triển và có rất nhiều kênh mạng có link trực tiếp bóng đá. Vì thế, việc lựa chọn kênh nào thưởng thức bóng đá là quyết định ở mỗi người cũng giống như khi bạn đã lựa chọn youtube để xem bóng. Theo đó, để có thể theo dõi trận đấu một cách trọn vẹn nhất, bạn cần có một đường truyền mạng ổn định, không có sự xuất hiện của những đoạn video quảng cáo xen kỹ. Quan trọng nhất, kênh bạn xem cần phải có phụ đề tiếng Việt, sẽ giúp bạn có được cảm giác thăng hoa tốt hơn cho trận đấu hôm đấy.

Những ưu và nhược điểm khi xem bóng đá trực tiếp qua youtube

Kênh bóng đá nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng, đối với youtube cũng không phải là điều ngoại lệ. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của kênh này, theo nha cai Fun88 các bạn nên nắm được.

Ưu điểm

Khi xem bóng đá trên kênh youtube thì độ trễ của trận bóng lúc bạn xem với thời gian thực tế không quá nhiều, nếu có chỉ tầm vài giây. Theo đó, khi bạn xem bóng đá trên đây thì sẽ có được trải nghiệm rất chân thực và có độ sắc nét cao.

Xem bóng đá ở kênh này, thì các bạn có thể xem bất cứ khi nào, lúc nào cũng được. Quan trọng hơn, là ở bất cứ nơi đâu cũng được, như thế bạn sẽ không lo là mình đã bị bỏ lỡ đi một trận đấu vô cùng hấp dẫn.

Hiện nay, việc trực tiếp bóng đá đang có tình trạng bị bản quyền vô cùng chặt chẽ. Vì thế, nếu muốn xem bóng đá mà dính bản quyền, thì các bạn lựa chọn youtube là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo rồi nhé.

Nhược điểm

Với youtube thì nhược điểm của nó không có nhiều, chỉ có duy nhất một vấn đề chính là về độ phân giải hình ảnh không được cao. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo về độ sắc nét, nên các bạn không phải lo vấn đề là hình ảnh bị mờ hay âm thanh không tốt.

Kết luận

Đó là những điều cần biết về cách xem bóng đá trực tiếp qua youtube, các bạn đã sẵn sàng lựa chọn kênh này để thưởng thức các trận đấu rồi chứ ạ? Chúc bạn xem bóng đá vui vẻ!