Shinhan Bank là ngân hàng gì? Có nên sử dụng ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay, Ngân hàng Shinhan chiếm một vị trí rất quan trọng trên thị trường tài chính của nước ta. Trong bài viết này, hãy cùng banberryhouse.com tìm hiểu về Shinhan Bank là ngân hàng gì nhé!

I. Shinhan Bank là ngân hàng gì?

Shinhan là ngân hàng dưới sự bảo trợ của Tập đoàn tài chính Shinhan, một công ty lớn của Hàn Quốc
 • Shinhan là ngân hàng dưới sự bảo trợ của Tập đoàn tài chính Shinhan, một công ty lớn của Hàn Quốc. Đặc biệt, The Bank of New Korea được xem như trụ cột của tập đoàn vì có mạng lưới giao dịch rộng khắp và mang lại lợi nhuận vượt xa các lĩnh vực kinh doanh khác.
 • Tính đến năm 2018, thu nhập ròng của Ngân hàng Shinhan là số một tại thị trường Hàn Quốc. Các công ty con và trụ sở chính tại các quốc gia khác cũng mang lại nguồn doanh thu khổng lồ. Trong những năm gần đây, Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc liên tục được vinh danh trong top 50 ngân hàng an toàn nhất thế giới do tạp chí Global Finance bình chọn – đây là tạp chí có uy tín trên thị trường tài chính toàn cầu.
 • Ngoài ra, trong cả hai năm 2017 và 2018, The Bank of Korea New Korea còn đạt danh hiệu Ngân hàng Bán lẻ tốt nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do các chủ ngân hàng Châu Á bình chọn.
 • Tiếp nối thành công của ngân hàng mẹ, Ngân hàng Shinhan tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại các quốc gia khác trong khu vực Châu Á. Việt Nam cũng được chọn là điểm đến tiềm năng của ngân hàng này.
 • Ngân hàng Shinhan Việt Nam chính thức khai trương vào năm 1993. Văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Tại thị trường Việt Nam, Ngân hàng Trung Quốc cung cấp nhiều loại hàng hóa và dịch vụ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 • Ngân hàng sở hữu các chi nhánh trải dài trên ba phần của đất nước. Tổng số điểm giao dịch lớn hay nhỏ lên đến 36 chi nhánh và phòng giao dịch. Năm 2019, Ngân hàng New Korea của Việt Nam đã nhận được giải thưởng nơi làm việc tốt nhất châu Á do HR AsiaMagazine trao tặng.
 • Thông tin liên hệ

II. Lịch sử hình thành và phát triển Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan sáp nhập với Shinhan Bina để trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam
 • 1993: Ngân hàng Shinhan thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dấu chân đầu tiên của các ngân hàng trên thị trường ngân hàng của chúng ta.
 • 1995: Chi nhánh đầu tiên của The Bank of New Korea được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • 2008: Bank of China Vietnam chính thức hoạt động
 • 2009: Bank of New Korea là một trong năm ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên được ủy quyền được thành lập tại Việt Nam.
 • 2011: Ngân hàng Shinhan sáp nhập với Shinhan Bina để trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam
 • 2018: Ngân hàng Shinhan mua lại mảng bán lẻ của Ngân hàng ANZ Việt Nam Hạn chế
 • 2019: Ngân hàng Shinhan vinh dự nhận giấy chứng nhận thành tích do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Săn Phúc trao tặng. Đây là niềm vinh dự lớn lao mà chưa một ngân hàng nước ngoài nào tại Việt Nam đạt được.

III. Ngân hàng Shinhan cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào

 • Tài khoản tiền gửi: tài khoản thanh toán, tài khoản trả lương, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn…
 • Tín dụng: Cho vay tiêu dùng, đối với khách hàng vay tiêu dùng, ngân hàng có thể cho vay trong khoảng từ 25 triệu đến 500 triệu, nhưng tùy theo điều kiện trả nợ của khách hàng mà khách hàng phải nhập đầy đủ thông tin cá nhân, dự định, thu nhập hàng tháng thì mới được vay. . Lãi suất được tính theo thời gian 12 hoặc 36 tháng. Đặc điểm của Ngân hàng Shinhan là khách hàng không phải thế chấp bất động sản hoặc nhận bảo lãnh từ cấp trên. Khách hàng từ 18 đến 65 tuổi, thu nhập hàng tháng ổn định trên 6 triệu đồng. Hoàn thành các bước để vay tiêu dùng tại Shinhan Bank.
 • Ngân hàng điện tử: internet banking, mobile banking, dịch vụ liên kết ví điện tử…
 • Tops Club: Khách hàng thân thiết.
 • Bảo hiểm: Bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Các chương trình khuyến mãi liên quan đến dịch vụ hàng không, du lịch, nhà hàng, khách sạn, v.v.
 • Vay tín chấp: Các ngân hàng cho vay tín chấp không qua trung gian, có thể vay từ 5.000-500 triệu đồng trong thời gian từ 12-60 tháng. Các khoản vay này được ngân hàng bảo mật 100%. Dịch vụ cho phép khách hàng lựa chọn đến trực tiếp chi nhánh Express để thanh toán hoặc sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến để hoàn trả khoản vay của mình. Độ tuổi tối thiểu đối với khách hàng của loại hình dịch vụ này là 21 tuổi, tuổi tối đa là 60 đối với nam và 60 tuổi đối với nữ. Thu nhập hàng tháng của khách hàng tối thiểu phải đạt 7,2 triệu đồng.

IV. Có nên sử dụng Shihan Bank không?

Ngân hàng Shinhan Việt Nam chịu sự điều hành của Tập đoàn tài chính Shinhan
 • Ngân hàng Shinhan Việt Nam chịu sự điều hành của Tập đoàn tài chính Shinhan, một tập đoàn tài chính lâu đời và quan trọng tại Hàn Quốc với nguồn vốn dồi dào và kinh nghiệm quản lý chuyên sâu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. Ngân hàng Hàn Quốc mới.
 • Năm 2020, Ngân hàng New Korea tại Việt Nam đã nhận được giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam năm 2020” do International BusinessMagazine trao tặng. Năm thứ hai liên tiếp vào năm 2020 và 2021, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đạt xếp hạng tín nhiệm bb (ổn định) dài hạn dựa trên triển vọng phát triển bền vững của Standard & Poor’s.
 • Ngân hàng Shinhan cũng vinh dự nhận đồng thời 3 giải thưởng danh giá do các tổ chức thẻ quốc tế visa trao tặng: Dẫn đầu về hiệu quả hoạt động vượt trội của giao dịch thương mại điện tử trong nước năm 2020
 • Dẫn đầu về tổng số giao dịch thanh toán bằng thẻ doanh nghiệp năm 2020 Dẫn đầu về tốc độ Phê duyệt Giao dịch qua Thẻ Ghi nợ Doanh nghiệp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (“VCCI”) đang làm việc với tổ chức Hội đồng Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam (“VBCSD”). Năm 2020, chúng tôi được vinh danh Top 100 Công ty Bền vững tại Việt Nam (“CSI2020”).

Trên đây là những thông tin về Shinhan Bank là ngân hàng gì? Và những sản phẩm dịch vụ của Shinhan Bank. Hy vọng với những tin tức hữu ích trên đây, giúp bạn có sự lựa chọn ngân hàng tốt nhất cho mình.