WhatsApp là gì? Tính năng nổi trội của ứng dụng WhatsApp?

Cùng với Facebook Messenger, WhatsApp là ứng dụng nhắn tin và gọi điện  miễn phí hàng đầu được nhiều người sử dụng. Ứng dụng này đã phát triển trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin bằng văn bản và giọng nói phổ biến nhất thế giới, cho phép người dùng dễ dàng gửi và nhận tin nhắn trên điện thoại và máy tính. Vậy WhatsApp là gì? Hãy cùng banberryhouse.com đi tìm chi tiết về Whatsapp qua bài viết dưới đây nhé!

I. WhatsApp là gì?

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin đa nền tảng của Facebook cho phép bạn gửi SMS miễn phí qua các mạng có sẵn trên thiết bị di động của mình.  

WhatsApp là ứng dụng nhắn tin nhanh chóng và bảo mật

WhatsApp sử dụng cùng một kết nối internet mà bạn sử dụng để duyệt web và email, đồng thời với tính năng nhắn tin miễn phí, ứng dụng này giúp bạn dễ dàng giữ liên lạc  với bạn bè của mình.

Sự phát triển của WhatsApp

  • Vào ngày 24 tháng 2 năm 2009, WhatsApp đã được giới thiệu với công chúng bởi Jan Koum. Ý tưởng ban đầu là cho phép người dùng nhanh chóng đăng các dòng mô tả trạng thái ngắn  như ‘Tôi đang bận’, ‘vắng mặt’ … được phát âm giống như một câu cửa miệng khi bắt đầu cuộc trò chuyện với bạn bè. 
  • Vào tháng 6 năm 2009, WhatsApp xuất hiện trên iPhone lần đầu tiên. Số lượng người dùng chỉ vài trăm người. 
  • Koum sau đó sử dụng WhatsApp để nhận thông báo khi bạn bè cập nhật trạng thái của họ, sử dụng ứng dụng này như một dịch vụ nhắn tin.
  • WhatsApp bắt đầu bùng nổ  sau “sự kiện” nói trên, lan sang nhiều nền tảng khác và tiếp tục có nhiều tính năng mới. 
  • WhatsApp phát triển nhanh chóng ở các nước đang phát triển,  nơi người dùng phụ thuộc nhiều vào tin nhắn SMS. 
  • Ngày 19 tháng 2 năm 2014, Facebook đã chi tới 19 tỷ USD để mua lại ứng dụng WhatsApp có hơn 450 triệu người dùng. Thỏa thuận thanh toán bao gồm 12 tỷ USD cổ phiếu Facebook, 4 tỷ USD tiền mặt và 3 tỷ USD cổ phiếu bị hạn chế trong vòng 4 năm cho những người sáng lập  và  nhân viên WhatsApp. 
  •  Việc mua lại WhatsApp được cho là thương vụ lớn nhất của Facebook tính đến thời điểm hiện tại.

II. Ưu điểm của WhatsApp?

Việc trở thành ứng dụng nhắn tin phổ biến trên thế giới cạnh tranh với những ứng dụng nhắn tin như Wechat, Viber, Messenger,..rõ ràng WhatsApp phải sở hữu những ưu điểm thu hút người dùng. Hãy cùng khám phá những ưu điểm của ứng dụng WhatsApp nhé!

1. Hoàn toàn miễn phí

Ưu điểm lớn nhất của WhatsApp là nó hoàn toàn miễn phí và bạn không phải trả bất kỳ khoản nào để  sử dụng nó. Bạn có thể gửi và chia sẻ  ảnh, tin nhắn, danh bạ, video và thực hiện “video call” ở mọi nơi trên thế giới, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mà bạn đã từng chi cho tin nhắn văn bản và cuộc gọi điện video.

2. Trò chuyện thoải mái

Nếu bạn sử dụng điện thoại truyền thống trong khi trò chuyện, cuộc gọi sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền, nhưng với WhatsApp, bạn có thể thực hiện cuộc gọi miễn phí. WhatsApp cho phép bạn trò chuyện thoải mái thông qua nhiều tính năng thú vị phù hợp với mọi lứa tuổi, giúp các cuộc trò chuyện của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn

3. Bảo mật tin nhắn

Ưu điểm của WhatsApp chính là bảo mật tin nhắn

WhatsApp có khả năng tích hợp mã hóa đầu cuối vào ứng dụng. Mã hóa đầu cuối cho tin nhắn, hình ảnh, video của bạn và hơn thế nữa giúp tăng tính bảo mật và giữ chúng không bị rơi vào tay kẻ xấu. Một số ứng dụng khác chỉ có thể mã hóa tin nhắn giữa bạn và ứng dụng nhưng WhatsApp thì khác. Đảm bảo cuộc trò chuyện của bạn chỉ hiển thị với bạn và những người bạn đang tham gia.

4. Không xuất hiện quảng cáo

Có lẽ điều khó chịu nhất mà bạn sẽ gặp phải khi truy cập Internet là các quảng cáo xuất hiện ở khắp mọi nơi, mọi trang web hoặc ứng dụng đưa chúng vào và  khiến bạn bực mình. Với WhatsApp, người dùng không phải đối mặt với những khó chịu như vậy và không có  quảng cáo nào can thiệp vào trải nghiệm.

III. Tính năng nổi trội của WhatsApp?

1. Sao lưu và khôi phục tin nhắn

WhatsApp sẽ tự động sao lưu những tin nhắn của bạn theo định kỳ hoặc bạn cũng có thể tự động sao lưu.

Để khôi phục tin nhắn của bạn trong WhatsApp, bạn cần gỡ  cài đặt và cài đặt lại ứng dụng.  

WhatsApp có tính năng sao lưu và phục hồi tin nhắn

Khi bạn mở ứng dụng WhatsApp sau khi cài đặt lại, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục các tin nhắn gần đây của mình hay không. Làm theo lời nhắc để khôi phục tin nhắn của bạn.

2. Ẩn last seen

Ứng dụng WhatsApp, giống như bất kỳ ứng dụng nào khác, hiển thị quyền truy cập cuối cùng của người dùng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn  bảo vệ quyền riêng tư của mình, bạn có thể tắt tính năng này.

3. Thống kê tin nhắn

Tính năng đặc biệt của whatsapp có lẽ là thống kê tin nhắn, ứng dụng sẽ thống kê trong ngày cho bạn người mà bạn trò chuyện nhiều hay nhóm nào hoạt động nhiều với lượng tin nhắn bao nhiêu.

4. Tạo shortcut cho liên lạc quan trọng

Nếu bạn sử dụng ứng dụng này để trò chuyện với ai đó  thường xuyên, bạn có thể sử dụng ứng dụng để tạo các phím tắt của riêng mình để nhanh chóng tìm kiếm tin nhắn của người đó. Danh bạ sẽ thấy người đó ở đầu ứng dụng để dễ dàng tìm kiếm và trò chuyện

5. Chia sẻ vị trí, gọi điện thoại

WhatsApp thật tiện lợi khi dễ dàng tìm vị trí của ai đó với tính năng chia sẻ định vị, iups người dùng tìm kiếm nhanh chóng tiết kiệm thời gian.

6. Khóa ứng dụng

Nếu không muốn bất kỳ ai xem thông tin riêng tư của mình trên WhatsApp, bạn có thể khóa ứng dụng WhatsApp để đảm bảo quyền riêng tư của mình. Tuy nhiên, khóa ứng dụng WhatsApp chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị Android và BlackBerry.

IV. Lời kết

Có thể thấy với những tính năng tuyệt vời mà WhatsApp được nhiều người sử dụng trở thành ứng dụng nhắn tin được yêu thích nhất. Trên đây là những thông tin về WhatsApp là gì, hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng nhắn tin này. Cảm ơn đã đọc!