World Cup là gì? World Cup diễn ra mấy năm một lần?

Xem bóng đá cũng như tìm hiểu thông tin liên quan đến môn thể thao này, chắc chắn các bạn đã từng nghe đến World Cup. Vậy thực chất World Cup là gì? Giải đấu được diễn ra mấy năm một lần? Bạn đang quan tâm đến những thông tin trên, tham khảo ngay nội dung trong bài viết mà Game Ban Ca TV đưa ra sau đây.

World Cup là gì?

World Cup hay còn được biết đến là giải vô địch bóng đá thế giới, sân chơi dành cho 32 đổi tuyển quốc gia trên thế mạnh nhất cùng tranh tài trong thời gian một tháng ở vòng chung kết. Để lựa chọn ra được 32 đội tuyển chơi vòng chung kết, trước đó sẽ diễn ra các trận đấu vòng loại. Theo dự kiến, từ World Cup 2026 thì số đội bóng tham dự sẽ tăng lên 48 đội tuyển.

World Cup được xem là giải bóng đá hay, hấp dẫn nhất hành tinh. Sân chơi mà mọi đội tuyển quốc gia, các cầu thủ đều mong muốn được một lần thi đấu. Giải đấu ra đời năm 1930, do Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA là đơn vị trực tiếp tổ chức. Sân chơi này luôn có sức hút, sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ và ai cũng mong muốn được theo dõi toàn bộ những trận cầu đỉnh cao, kịch tính tại đây.

Theo thống kê, đội tuyển Brazil đang là đội bóng có thành tích tốt nhất ở sân chơi này khi họ vô địch 5 lần, hai đội đứng thứ hai là Ý và Đức. Đội đương kim vô địch giải đấu hiện tại đang là Pháp, tại World Cup 2018.

World Cup tổ chức mấy năm một lần?

Đã hiểu World Cup là gì, vậy World Cup được tổ chức mấy năm một lần? Theo tìm hiểu, giải đấu được tổ chức thường niên 4 năm một lần và sẽ diễn ra vào các năm chẵn. Trong lịch sử, giải đấu có hai lần không được tổ chức vào các năm 1942 và 1946, do ảnh hưởng của Chiến tranh thế giới thứ hai.

Kỳ World Cup diễn ra gần nhất là 2018, được tổ chức tại Nga. Tính theo chu kỳ 4 năm một lần, như vậy World Cup tiếp theo sẽ diễn vào năm 2022. Thông thường, World Cup sẽ diễn ra trong mùa hè, xong vì điều kiện thời tiết của nước chủ nhà giải đấu năm 2022 quá nóng nên kỳ World Cup này sẽ được tổ chức vào cuối năm và nước chủ nhà năm nay là Qatar.

Những thông tin cần biết khi tìm hiểu về World Cup

Khi tìm hiểu về giải đấu này, ngoài việc biết World Cup là gì? thời gian bao lâu để diễn ra một giải đấu thì các bạn cần phải biết thêm về thể thức thi đấu, số lượng xuất đội bóng tham dự tại các châu lục. Bởi nó giúp bạn không chỉ nâng cao sự hiểu biết về giải đấu, mà còn có được cái nhìn chính xác hơn về World Cup.

Thế thức thi đấu

Trước khi lựa chọn được 32 đổi tuyển tham dự vòng chung kết World Cup, sẽ là các trận đấu vòng loại cho tất cả các khu vực. Vòng loại sẽ gồm: vòng loại thứ nhất, vòng loại thứ hai, vòng loại ba. Riêng tại khu vực Châu Âu, kết thúc vòng loại thứ ba sẽ còn có thêm một vòng Playoff .

Vòng loại tổ chức theo từng châu lục, các đội tuyển trong từng châu lục sẽ thi đấu với nhau và mục đích là lựa ra những đội xuất sắc nhất để chơi vòng chung kết.

Vòng loại World Cup sẽ được chia ra như sau:

 •       Vòng loại khu vực Châu Âu
 •       Vòng loại khu vực Châu Á
 •       Vòng loại khu vực Nam Mỹ
 •       Vòng loại khu vực Châu Phi
 •       Vòng loại khu vực Bắc Mỹ
 •       Vòng loại khu vực Châu Đại Dương

Tất cả các đội bóng nếu muốn có mặt trong vòng chung kết đều phải thi đấu vòng loại, riêng đội chủ nhà tổ chức giải đấu sẽ được hưởng đặc quyền ngoại lệ, có mặt tại vòng chung kết. Hiện nay, có trên 200 nước tham dự vòng loại và ngay cả các đội tuyển yếu như Lào, Campuchia cũng tham dự vòng loại. Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam có được thành tích tốt nhất tại các vòng loại là vào đến vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực Châu Á, một bước tiến vượt bậc của bóng đá nước nhà.

Tại vòng chung kết, 32 đội chia thành 8 bảng đầu và thi đấu vòng tròn tính điểm. Các đội nhất, nhì bảng sẽ tiến vào vòng 1/8, qua vòng 1/8 thì vòng tứ kết, bản kết và chung kết.

Số suất tham dự vòng chung kết World Cup của từng châu lục

Số suất tham dự vòng chung kết World Cup của từng châu lục là khác nhau, do Liên đoàn bóng đá Thế giới đưa ra. Trong đó:

 •       Châu Âu sẽ có 13 suất tương đương với 13 đội tuyển
 •       Châu Phi có 5 suất, tương đương 5 đội tuyển
 •       Châu Á có 4,5 suất, tương đương 4,5 đội tuyển
 •       Khu vực Nam Mỹ có 4,5 suất
 •       Khi vực Bắc, Trung Mỹ và vùng Caribe có 3,5 suất

Những số lẻ trong suất tham dự vòng chung kết World Cup ở một số khu vực là để dành cho đội tuyển sẽ chiến thắng trong trận đấu liên lục địa, tìm ra tấm vé vớt vào vòng chung kết. Ví dụ: đội đứng thứ 5 châu Á sẽ thi đấu với đội đứng thứ 4 của Châu Mỹ, đội nào chiến thắng thì được góp mặt trong vòng chung kết. Tùy mỗi năm, việc ghép đội thi đấu liên lục địa cũng sẽ có sự thay đổi.

Kết luận

Từ thông tin mà Game Bắn Cá TV đưa ra, các bạn đã hiểu rõ World Cup là gì rồi chứ ạ? Giải đấu sắp diễn ra, là người yêu bóng đá nhớ đừng bỏ qua bất cứ một trận cầu đỉnh cao nào tại sân chơi này cũng như đặt cược chính xác vào slots games để vừa xem bóng đá, vừa kiếm ra tiền nhé các bạn.