Ý nghĩa hình xăm mặt quỷ khiến ai cũng phải rùng mình

Khi xăm hình, hầu hết mọi người đều thích chọn cho mình những hình xăm đẹp và cá tính. Tuy nhiên, một số người lại muốn chọn hình xăm mặt quỷ (Hanya). Đó là một bản phác thảo của con quỷ. Cùng banberryhouse.com tìm hiểu ý nghĩa hình xăm mặt quỷ khiến ai cùng phải rùng mình trong bài viết sau đây nhé!

I. Nguồn gốc hình xăm mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ hay còn gọi là hình xăm tướng quỷ tuổi trẻ
 • Hình xăm mặt quỷ hay còn gọi là hình xăm tướng quỷ tuổi trẻ. Nghe tên chắc hẳn bạn cũng biết đôi chút về nguồn gốc của nó. Oni-waka là một loại yêu tinh được tìm thấy trong văn hóa dân gian Nhật Bản. Nó được miêu tả là một con quái vật khổng lồ có sừng từ đầu. Nó cũng được sơn với da màu đỏ, xanh dương hoặc xanh lá cây. Họ cũng mặc khố bằng da hổ và những thỏi vàng bằng sắt.
 • Tuổi trẻ nói chung là một chiếc mặt nạ được sử dụng trong nhà hát Noh. Mặt nạ này tượng trưng cho một nữ quỷ ghen tuông. Nữ quỷ này có hai chiếc sừng sắc nhọn, đôi mắt kim loại và cái miệng lầm lì.

II. Ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ

1. Ý nghĩa trừ tà

 • Có rất nhiều ý kiến ​​về nó. Hình xăm mặt quỷ dùng để xua đuổi tà ma. Trước đây, người ta cho rằng mặt quỷ luôn đại diện cho một thế lực xấu xa. Không chỉ độc ác mà còn có sức mạnh ghê gớm. Nó có thể đánh bại hoặc thống trị nhiều lực lượng khác.
 • Vì vậy, xăm hình mặt quỷ lên cơ thể có thể xua đuổi ma quỷ. Như người xưa có câu “Uống thuốc độc chữa bệnh”. Đây là một ý kiến ​​được nhiều người đồng tình. Nó cũng thể hiện một phần ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ, được nhiều người muốn lựa chọn để xăm.

2. Có sức mạnh uy quyền của người xăm hình

Hầu hết những người có hình xăm mặt quỷ luôn có cá tính mạnh mẽ
 • Như đã nói ở trên, ma quỷ đại diện cho một thế lực xấu xa, nhưng lại có sức mạnh rất lớn. Chính vì vậy mà rất nhiều người tin dùng. Họ cho rằng xăm hình mặt quỷ lên cơ thể có thể thể hiện sức mạnh của họ.
 • Áp đảo các lực lượng khác xung quanh bạn. Khi nhắc đến ma quỷ, hầu hết mọi người luôn nghĩ ma quỷ xấu. Tuy nhiên, không có hpafn mà ở đó mọi thứ đều tốt hoặc mọi thứ đều xấu.
 • Và thêm vào đó là sự hiện diện của những cái xấu. Ẩn chứa bên trong là sự tồn tại của cái thiện, và ngược lại. Nó được cho là tồi tệ, nhưng không tệ như nó nghe. Tốt hay xấu phụ thuộc vào ý thức của chính nó.
 • Hầu hết những người có hình xăm mặt quỷ luôn có cá tính mạnh mẽ. Họ muốn hình xăm này sẽ mang lại cho họ một ý nghĩa nhất định. Có rất nhiều kiểu xăm trên mặt quỷ này. Đa số những người đi xăm thường chọn vị trí có bề mặt rộng như lưng, vai, cánh tay…

3. Phản bội và ghen tuông

 • Một trong những ý nghĩa phổ biến đằng sau những hình xăm trên khuôn mặt của những ác quỷ trẻ tuổi bí ẩn là chúng đại diện cho sự đau khổ và uất hận tột cùng của phụ nữ.
 • Cách giải thích này bắt nguồn từ việc sử dụng lịch sử khía cạnh tuổi trẻ trong Nghệ thuật biểu diễn Nhật Bản, chẳng hạn như các vở kịch truyền thống Nhật Bản Noh, Kyogeki và các điệu múa nghi lễ Kagura.
 • Khi nhân vật nữ chính nhận thấy mình bị phản bội sâu sắc, bị ám ảnh hoặc ghen tuông điên cuồng, mặt nạ của tuổi trẻ thường được đeo để đại diện cho những thay đổi nội tâm xảy ra do sự không chung thủy hoặc phản bội của chồng.

4. Mang lại may mắn

Mặt nạ ma quỷ đã được sử dụng trong suốt lịch sử
 • Một ý nghĩa chung khác đằng sau những hình xăm mặt quỷ cổ điển là chúng có thể được sử dụng làm biểu tượng để thúc đẩy may mắn và xua đuổi tà ma.
 • Ở Nhật Bản, mặt nạ ma quỷ đã được sử dụng trong suốt lịch sử như một mối đe dọa mạnh mẽ đối với các thế lực siêu nhiên. Người ta cho rằng, mặt nạ của thiếu niên dù được treo trong nhà hay gắn vào móc chìa khóa đều giúp bảo vệ gia chủ khỏi vận đen, tạo vận thế hanh thông.

5. Hình xăm mặt quỷ khôn ngoan

 • Từ “Hannya” trong tiếng Nhật có nghĩa là trí tuệ, vì vậy nếu bạn muốn có được tầm nhìn sâu sắc hơn về tình yêu và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống thì một hình xăm mặt quỷ trẻ trung tinh tế là một sự lựa chọn tuyệt vời.

6. Bảo vệ hình xăm khỏi ký ức đau thương

Bảo vệ bản thân khỏi sự lặp lại của quá khứ
 • Hình xăm khuôn mặt thiêng liêng ở bên hông của thanh niên được cho là để bảo vệ bản thân khỏi sự lặp lại của quá khứ. Khía cạnh chung của tuổi trẻ cũng có thể được sử dụng để đại diện cho những ký ức đau buồn hoặc đau thương hành hạ bạn hàng ngày, nhưng nó cũng mang lại một bài học mạnh mẽ.
 • Cuộc đấu tranh nội tâm dữ dội được lặp lại một lần nữa bằng cách xăm hình mặt quỷ của Honey xinh đẹp để tượng trưng cho việc vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống đồng thời bảo vệ bạn khỏi cảm giác tội lỗi.

7. Tà ác

 • Khi tạo ra một hình xăm mặt quỷ trẻ đen tối bằng cách sử dụng mực đỏ, nó tượng trưng cho khái niệm ma quỷ theo nghĩa thuần túy nhất của từ này.
 • Trong câu chuyện cổ của Nhật Bản, nếu mặt nạ của một nữ quỷ chuyển sang màu đỏ, điều đó cho thấy rằng cô ấy đã hoàn toàn đầu hàng mặt tối của mình và biến thành một sinh vật hoàn toàn siêu nhiên, một bản chất yêu quái.
 • Những người mang hình xăm này có thể đang cố gắng thông báo rằng họ đang đi quá xa trên con đường tăm tối.

III. Xăm mặt quỷ phù hợp với ai?

Đặc điểm nhận dạng hình xăm mặt quỷ này là một khuôn mặt rắn với những chiếc răng nanh dài
 • Đặc điểm nhận dạng hình xăm mặt quỷ này là một khuôn mặt rắn với những chiếc răng nanh dài, mái tóc mỏng và đôi mắt đầy thù hận. Hầu hết chúng đều xuất hiện với một số màu nhất định như trắng, đỏ nhạt, đỏ đậm…
 • Đây là loại hình xăm phù hợp với tất cả mọi người. Đó là sức mạnh có thể giúp bạn bộc lộ tính cách tiềm ẩn của mình.
 • Đồng thời nhấn mạnh phong cách của riêng bạn. Hơn thế nữa, nó giống như một chiếc mặt nạ để bạn nhìn thấy và ghi nhớ chính mình.

Tóm lại, ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ này như một lời nhắc nhở đến mọi người. Chúng ta có thể giúp họ vượt qua ranh giới giữa thiện và ác. Hai ranh giới này được phân biệt rõ ràng khi quyền lực của chúng phục vụ một mục đích tốt hay xấu cụ thể. Hình xăm mặt quỷ thể hiện sức mạnh của cá nhân, một sức mạnh ẩn sâu trong năng lực lãnh đạo chi phối những người xung quanh bạn. Hy vọng bài viết chuyên mục phim ảnh đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa hình xăm mặt quỷ.